Phong Thuy, Phong Thủy, Lý số, Ly So

TIN PHONG THUY
Người dân châu Á dựa vào phong thủy để làm giàu PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ bảy, 29 Tháng 6 2013 01:00

Vào lúc khủng hoảng tài chính lan khắp toàn cầu, Allan Chau, chủ một hãng phụ tùng ô tô ở Hong Kong, hết sức lo ngại. Thay vì tìm chuyên gia quản lý mới, ông tìm một thầy phong thủy, và doanh thu của hãng ông tăng gấp đôi.

Cập nhật ngày Thứ bảy, 29 Tháng 6 2013 01:12
Đọc thêm...
 
Tọa đàm Phong Thủy PDF. In Email
Thứ bảy, 12 Tháng 6 2010 13:18

Trong một buổi tọa đàm mang liên quan đến nhận định về vấn đề Phong thủy đang được bạn đọc quan tâm. Khi cập nhật thời sự Phong thủy, các diễn giả cũng dành nhiều thời gian phân tích về những ngộ nhận Phong thủy mang màu sắc mê tín đáng ngại, qua đó truyền đến bạn đọc niềm tin về một môn khoa học mang tính dự báo, có sự tương đồng về nhận thức giữa các nước đồng văn với Trung Hoa trong lịch sử. Buổi mạn đàm cô đọng một tinh thần: Cốt lõi của Phong thủy trong kiến trúc là niềm tin về một chữ AN. Con người với tư cách là một sinh vật bậc cao, không thoát khỏi nỗi ám ảnh tự nhiên về “hang ổ” trú ngụ, về một chốn ở an toàn, đem lại vượng khí Phong thủy cho cuộc sống.

Khai mạc buổi mạn đàm, xu huớng xác nhận giá trị vật lý và tâm lý kiến trúc trong Phong thủy là có thật nhưng đang được “gọi tên” với nhiều cách dễ gây ngộ nhận. Góp phần làm sáng tỏ điều này là công việc dài hơi và thú vị cho người ngoài nghề lẫn trong nghề kiến trúc Phong thủy, một đề tài rất đáng đeo đuổi và luôn hoan nghênh sự giúp sức của bạn đọc, cộng tác viên.

Phong thủy… luận từ một cuộc trắc nghiệm mini

Trước khi vào buổi mạn đàm, diễn giả phát động một cuộc thăm dò mini mà ông gọi là “Trắc nghiệm chỉ số IQ về Phong thủy”. Có 25 bạn đọc đã không ngần ngại tham gia trả lời phiếu trắc nghiệm Phong thủy. Sau đây là một số kết quả khả quan:

Phong thủy là gì? Có 72% chọn đáp án là “nghệ thuật và khoa học về sự hài hòa giữa con người và nơi ở trong không gian và thời gian”. Đây là xu hướng nhận định lành mạnh, đúng đắn về Phong thủy.

Phong thủy được thực hành bởi bất kỳ ai, như bạn chẳng hạn? 28% đồng ý điều này. Diễn giả nhận xét: Tự làm chủ về Phong thủy cho ngôi nhà của mình là xu hướng phù hợp với mục đích của Tạp chí KTNĐ, rất đáng quan tâm và trân trọng.

Phong thủy có thể giúp bạn tìm thấy niềm vui AN CƯ, cảm giác bình yên và thoải mái về ngôi nhà của mình? Đã có 76% số phiếu đồng ý với nhận định Phong thủy lành mạnh, đúng đắn này.

Tuy nhiên, còn đó những vấn đề mà diễn giả cho rằng đáng ngại vì sự “cả tin” hoặc vì bội thực “sách Phong thủy thị trường”. Chẳng hạn, 64% ý kiến ngộ nhận Lỗ Ban - ông tổ của ngành xây dựng Trung Quốc - là cha đẻ của công thức đếm số bậc cầu thang theo sinh-lão-bệnh-tử. Chỉ có 16% chọn đáp án Phong thủy đúng: Công thức này là sản phẩm chế xuất từ óc tưởng tượng của phường thợ mộc, thợ ngõa (thợ xây dựng) ở Việt Nam, vì quan niệm sinh-lão-bệnh-tử là của Phật giáo, không liên quan gì đến Phong thủy Lỗ Ban cả. 

Có một câu hỏi Phong thủy mà diễn giả phải xin lỗi khi đưa ra: Bạn luôn đậy nắp bàn cầu (xí bệt) sau khi dùng, để tài lộc không bị trôi tuột đi (khuyến cáo của một trường phái Phong thủy tự xưng là hiện đại)? 68% người không có ý kiến, miễn bình luận; nhưng cũng có 12% ý kiến cho là đúng, thật đáng ngại!

Vài ngộ nhận khác đối với Phong thủy

Có 12% “cả tin” vào một khả năng không thể và không bao giờ có của Phong thủy: “đạt được mọi thứ, từ gia đạo (hôn nhân, con cái), tiền bạc, đến công danh, sự nghiệp; từ tiểu gia đình đến đại gia đình nội ngoại hai bên”. Đây là một vấn đề văn hóa cần lưu ý. Có 40% tin rằng các nước phương Tây cũng có Phong thủy, tất nhiên theo cách của họ - ví dụ như thuật bói đất (geomancy), thuật chiêm tinh (astrology, horoscope). Đồng thời có 28% ý kiến cho rằng cũng giống như Yoga, Kungfu, hoặc Thiền, Phong thủy đang xâm nhập vào một phương Tây quá giàu có, dư thừa vật chất và quá mệt mỏi. Tuy nhiên theo diễn giả, người phương Tây quen với tư duy thực nghiệm (experiment), họ sẽ không lầm lẫn “giữa vỏ lột của con tôm với chính con tôm”.

Nguồn Tạp Chí Nhà đẹp 

Cập nhật ngày Thứ bảy, 12 Tháng 6 2010 13:35
 
Kinh doanh Đá Phong Thủy (Phần 2) PDF. In Email
Thứ năm, 10 Tháng 6 2010 14:41

Từng có năm năm sản xuất, kinh doanh các sản phẩm bột màu, hóa chất công nghiệp các loại, nhưng đến năm 2008, Công ty TNHH Miền Duyên Hải, quận Tân Bình, lại chuyển sang kinh doanh đá phong thủy. Anh Phạm Đào Quốc Duy, Giám đốc công ty, kể: “Ba năm trước, tôi đi tìm đá phong thủy về bài trí trong công ty nhưng tìm đỏ mắt vẫn không ra loại đá có nguồn gốc trong nước, trên thị trường đa phần là đá nhập khẩu không rõ nguồn gốc. 

Cập nhật ngày Thứ bảy, 12 Tháng 6 2010 13:35
Đọc thêm...
 
Các bài viết khác...


Bảng quảng cáo

PHONG THỦY NHÀ CỬA

Xem Tử vi online

Xem Phong thủy online

Chu Dịch dự đoán online

Quan điểm hiện đại

Luận đoán Lá số

Bình giải vận hạn

Luận trọn đời tổng quát

Luận trọn năm 2010

Bình năm Canh Dần

Giải đoán các bộ sao

Tìm hiểu về các cung

Kết hợp với Phong thuy

Thống kê web

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay82
mod_vvisit_counterHôm qua74
mod_vvisit_counterTuần này156
mod_vvisit_counterTuần rồi714
mod_vvisit_counterTháng này1714
mod_vvisit_counterTháng rồi6127
mod_vvisit_counterTất cả1756603

Liên kết web

Tin phong thủy

Phong Thủy Dịch Học

Xem bói Dịch, bốc Dịch

Xem Tử vi trực tuyến

Phong thủy trực tuyến

Phương pháp lập quẻ

Lạc thư Phong thủy

Hà đồ – kỳ thư bí ẩn

Dự đoán học Bát quái

Ứng dụng trong thiết kế

Mai Hoa số là gì

Lý số trong Phong thuy

Tứ tượng và Bát quái

64 quẻ và Phong thuy

Phong Thủy Lý Số TIN PHONG THUY
Bạn có thói quen hay xem?
 

Thống kê web

Hiện có 6 khách Trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến


Mr Quang