Phong Thuy, Phong Thủy, Lý số, Ly So

Phong Thủy Phòng thờ cúng, Bàn Thờ PDF. In Email
Chỉ mục bài viết
Phong Thủy Phòng thờ cúng, Bàn Thờ
Trang 2
Trang 3
Tất cả các trang

Phòng thờ là một khu vực có ý nghĩa đặc biệt, không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt, đã hình thành từ rất sớm trong suốt tiến trình lịch sử. Theo thời gian, cuộc sống phong thủy thay đổi, trong thời kỳ hiện đại cấu trúc nhà cửa đã có nhiều thay đổi nên vị trí và cách thức phòng thờ và bàn thờ cũng không còn như trước.

                       ban-tho

Về phương diện phong thủy, phòng thờ cúng cũng là một trong năm bộ phận quan trọng trong căn nhà. Tuy nhiên, đây lại cũng là một phòng có công năng và tác dụng hoàn toàn khác so với các hạng mục khác vì đây không phải là phòng phục vụ cho sinh hoạt gia đình hoặc một mục đích hiện thực cụ thể. Phòng thờ là nơi nhạy cảm, tôn kính và mang ý nghĩa tâm linh. Nơi đây trở thành tâm điểm trong những dịp lễ Tết, những nghi lễ quan trọng gắn liền với những chuyển biến thay đổi lớn lao của đời người như: những dịp cưới hỏi, ma chay, nhập trạch, cũng giỗ tổ tiên hoặc bất cứ khi nào mà con người cần tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ về quá khứ.

Nói là phòng thờ, một khu vực quan trọng thường được cung kính và hành xử cẩn trọng tuy nhiên một phần cũng do điều kiện hoàn cảnh nên không phải gia đình nào cũng có thể bố trí một phòng thờ riêng biệt. Phần lớn người dân thường chỉ có bàn thờ gắn lên vách tường, hoặc đôi khi sử dụng nóc tủ làm bàn thờ.. Một số khu vực, nhất là phía Nam thường có phong tục làm bàn thờ thần bếp, Táo quân ở ngay trong nhà bếp; lại thêm bàn thiên ở ngoài sân, trước cửa nhà. Một số nhà, đặc biệt là các gia đình làm ăn, kinh doanh, buôn bán hoặc các cửa hàng, văn phòng Công ty còn có ban thờ Thần tài, thổ địa riêng thường đặt dưới đất với mưu cầu mong muốn làm ăn phát đạt, tiền tài danh vọng. Ngoài ra đối với những gia đình theo một Tôn giáo nào đó như Đạo Thiên chúa, Đạo Phật,... thì lại có những bàn thờ theo đặc trưng phong thủy riêng. 
Bảng quảng cáo

PHONG THỦY NHÀ CỬA

Xem Tử vi online

Xem Phong thủy online

Chu Dịch dự đoán online

Quan điểm hiện đại

Luận đoán Lá số

Bình giải vận hạn

Luận trọn đời tổng quát

Luận trọn năm 2010

Bình năm Canh Dần

Giải đoán các bộ sao

Tìm hiểu về các cung

Kết hợp với Phong thuy

Thống kê web

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay65
mod_vvisit_counterHôm qua74
mod_vvisit_counterTuần này139
mod_vvisit_counterTuần rồi714
mod_vvisit_counterTháng này1697
mod_vvisit_counterTháng rồi6127
mod_vvisit_counterTất cả1756586

Liên kết web

Tin phong thủy

Phong Thủy Dịch Học

Xem bói Dịch, bốc Dịch

Xem Tử vi trực tuyến

Phong thủy trực tuyến

Phương pháp lập quẻ

Lạc thư Phong thủy

Hà đồ – kỳ thư bí ẩn

Dự đoán học Bát quái

Ứng dụng trong thiết kế

Mai Hoa số là gì

Lý số trong Phong thuy

Tứ tượng và Bát quái

64 quẻ và Phong thuy

Phong Thủy Lý Số Phong thủy Phong thủy ứng dụng đời sống Phong Thủy Phòng thờ cúng, Bàn Thờ
Bạn có thói quen hay xem?
 

Thống kê web

Hiện có 22 khách Trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến


Mr Quang