Phong Thuy, Phong Thủy, Lý số, Ly So

Phong Thủy đặc biệt của vùng đất Sài Gòn PDF. In Email
Viết bởi QuangPhongThuy   
Thứ sáu, 18 Tháng 7 2014 13:58

phong-thuy-sai-gon Đây là vùng đắc địa phong thủy, bởi sông Đồng Nai tạo thế tả Thanh Long bên trái, sông Vàm Cỏ tạo thế hữu Bạch Hổ bên phải.

Ngoài ra, Sài Gòn có vùng Cần Giờ làm minh đường (sân) thoáng đãng trước mắt, và có vùng đất cao dần Gò Vấp - Hóc Môn - Củ Chi và xa hơn nữa là núi Bà Đen Tây Ninh làm hậu chẩm sau lưng. Hội đủ bốn yếu tố tả Thanh Long, hữu Bạch Bổ, tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ.

Vị thế tọa lạc

Sài Gòn ở trong khu vực nằm giữa sông Đồng Nai và sông Sài Gòn để chiếm lấy vị trí của "chân long". Sài Gòn được hưởng trọn vẹn nguyên khí tốt do nằm ở những khu vực được sông, núi ôm lấy, tức là những vùng được bao bọc, che chở 2 - 3 mặt.

phong-thuy-sai-gon-1

Thủy long Sài Gòn

Sài Gòn là thành phố bên bờ sông Sài Gòn, giữa một khoảng đất bằng rộng lớn. Dòng sông bắt nguồn từ Tây Ninh (phía Tây Bắc), chảy xuống, ngang qua phía Bắc, uốn lượn qua phía Đông, nhập với sông Đồng Nai từ phía Bắc chảy xuống rồi đổ ra biển (phía Nam).

phong-thuy-sai-gon-2

Phía Nam và Tây Nam là các sông Vàm Cỏ, xa hơn nữa là vùng đồng bằng Sông Cửu Long với hai con sông Tiền Giang và Hậu Giang. Những con sông hàng hàng, lớp lớp chảy qua, khiến cho vượng khí vô biên bất tận.

Ngoài ra, con sông Sài Gòn khi đến gần thành phố lại uốn lượn thành nhiều khúc, rồi sau khi đi qua còn quay đầu nhìn lại tới 2 lần (2 khúc sông uống cong trở lại) rồi mới đổ ra biển. Đây chẳng những là một cảnh sông nước hữu tình, mà còn giúp kiến tạo một Sài Gòn phồn vinh mà không có thành phố nào ở Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á có thể so sánh được.

 

Sơn long Sài Gòn

Phía Bắc và Đông Bắc là tỉnh Lâm Đồng, phần cuối của dãy Trường Sơn hướng tới. Mạch Trường Sơn chấm dứt từ tận Quảng Đức, Lâm Đồng tạo ra thế Huyền Vũ che chở cho sau lưng Sài Gòn.

phong-thuy-sai-gon-3

Phía Tây Bắc có Tây Ninh với dãy núi Bà Đen. Phía Đông Nam là khu núi Vũng Tàu, cả hai đều là dư khí của dãy Trường Sơn còn sót lại.

Núi Bà Đen ở Tây Ninh và vùng núi ở Vũng Tàu tạo thành thế tả hữu Long Hổ để hộ vệ mảnh đất Sài Gòn. Nhưng một điểm hay là vị núi Bà Đen (hữu Bạch Hổ) lại cao hơn núi Vũng Tàu (tả Thanh Long). Nên khi nằm lệch về phía Vũng Tàu, Sài Gòn đã tạo thành thế Long - Hổ quân bình, khiến cho nền kinh tế của thành phố bao giờ cũng sung túc.

Các núi hộ vệ nhưng không tiến đến quá gần để trở thành cái thế đe dọa hoặc lấn áp Sài Gòn, mà chừa cho thành phố này một khoảng trống rộng lớn để hấp thu hết vượng khí của toàn bộ miền Nam việt Nam. Với địa thế núi sông bao bọc như trên, ta thấy Sài Gòn có nhiều điểm đặc biệt, xứng đáng là một trong những trung tâm kinh tế và chính trị quan trọng bậc nhất ở Việt Nam.

 

Nguồn: http://www.quangphongthuy.com

Cập nhật ngày Thứ bảy, 19 Tháng 7 2014 05:36
 
Bảng quảng cáo

PHONG THỦY NHÀ CỬA

Xem Tử vi online

Xem Phong thủy online

Chu Dịch dự đoán online

Quan điểm hiện đại

Luận đoán Lá số

Bình giải vận hạn

Luận trọn đời tổng quát

Luận trọn năm 2010

Bình năm Canh Dần

Giải đoán các bộ sao

Tìm hiểu về các cung

Kết hợp với Phong thuy

Thống kê web

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay78
mod_vvisit_counterHôm qua74
mod_vvisit_counterTuần này152
mod_vvisit_counterTuần rồi714
mod_vvisit_counterTháng này1710
mod_vvisit_counterTháng rồi6127
mod_vvisit_counterTất cả1756599

Liên kết web

Tin phong thủy

Phong Thủy Dịch Học

Xem bói Dịch, bốc Dịch

Xem Tử vi trực tuyến

Phong thủy trực tuyến

Phương pháp lập quẻ

Lạc thư Phong thủy

Hà đồ – kỳ thư bí ẩn

Dự đoán học Bát quái

Ứng dụng trong thiết kế

Mai Hoa số là gì

Lý số trong Phong thuy

Tứ tượng và Bát quái

64 quẻ và Phong thuy

Phong Thủy Lý Số Phong thủy Đào Tạo Phong Thủy Phong Thủy đặc biệt của vùng đất Sài Gòn
Bạn có thói quen hay xem?
 

Thống kê web

Hiện có 11 khách Trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến


Mr Quang